0899831268
Hotline tư vấn
uyennh@hts.vn
Email của chúng tôi
ĐĂNG NHẬP

Tồn kho Dầu thô Mỹ tiếp tục giảm

Tồn kho Dầu thô Mỹ tiếp tục giảm

Theo khảo sát của Reuters, giới phân tích nhận định rằng lượng tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ có thể sẽ giảm 2.5 triệu thùng trong tuần từ ngày 16 đến 22 tháng 05. Nếu được xác nhận trong báo cáo chính thức của EIA sẽ công bố vào ngày mai, đây sẽ là tuần giảm thứ ba của tồn kho dầu thô thương mại Mỹ. Sự sụt giảm này có thể đến từ một số yếu tố:

1. Sản lượng sản xuất dầu thô của Mỹ giảm. Dưới áp lực từ thị trường, các nhà sản xuất dầu thô Mỹ đã phải cắt giảm mạnh sản lượng sản xuất trong thời gian vừa qua để đối phó với tình trạng giá dầu sụt giảm sâu. Số lượng giàn khoan dầu của Mỹ đã liên tục giảm trong nhiều tuần xuống mức 237 giàn, mức thấp nhất trong lịch sử từng được ghi nhận.

2. Chính phủ và các nhà sản xuất dầu thô Mỹ có các biện pháp điều chuyển dầu thô tồn kho sang các nươi khác, như kho Dự trữ Chiến lược SPR của chính phủ Mỹ hoặc các kho nằm ngoài lãnh thổ Mỹ. Động thái này nhằm giảm tải áp lực lên chuỗi cung ứng dầu thô của nước này, cũng như giải tỏa tâm lý cho thị trường.

3. Nền kinh tế Mỹ dần mở cửa trở lại giúp nhu cầu nhiên liệu, đặc biệt là xăng của người dân Mỹ phục hồi, giúp tiêu thụ một phần dầu thô và sản phẩm lọc dầu trong kho dự trữ.

Tin MXV