0899831268
Hotline tư vấn
uyennh@hts.vn
Email của chúng tôi
ĐĂNG NHẬP

[Thời tiết] Những cơn mưa lớn tại Brazil tác động tiêu cực tới quá trình gieo trồng và thu hoạch cây trồng

[Thời tiết] Những cơn mưa lớn tại Brazil tác động tiêu cực tới quá trình gieo trồng và thu hoạch cây trồng

Tình trạng khô hạn tiếp tục kéo dài tại các khu vực gieo trồng ở Argentina, với nền nhiệt độ có thể vượt mức 350C tại vùng đồng bằng Pampas. Tuy nhiên, dự báo thời tiết cho thấy tình trạng khô hạn có thể kết thúc trong tuần sau, khi những cơn mưa trở lại với các khu vực gieo trồng. Mặc dù vậy, cho đến thời điểm đó, nền nhiệt độ cao và thời tiết khô ráo có thể sẽ tiếp tục khiến độ ẩm đất giảm trong giai đoạn 10 ngày tới, gây ảnh hưởng tới mùa vụ ngô và đậu tương.

Tại Brazil, những cơn mưa với lượng lớn tiếp tục tác động tiêu cực tới quá trình thu hoạch đậu tương và gieo trồng ngô vụ 2, với những vùng bị ảnh hưởng có thể kể đến là Mato Grosso do Sul và Sao Paolo. Tuy nhiên, sau những giai đoạn điều kiện khô nóng hoành hành Mato Grosso do Sul, đây lại là một dịp để độ ẩm đất tại khu vực này được hồi phục trở lại.

Thời tiết tại các khu vực gieo trồng cà phê thế giới đang cho thấy những thuận lợi nhất định. Bang Minas Gerais, bang có sản lượng cà phê lớn nhất Brazil đang có lượng mưa trung bình, trong khi vành đai cà phê Colombia có mưa vừa.

Nguồn: mxvnews.com