0899831268
Hotline tư vấn
uyennh@hts.vn
Email của chúng tôi
ĐĂNG NHẬP

Dầu thô giảm trước những tín hiệu trái chiều của OPEC+

Dầu thô giảm trước những tín hiệu trái chiều của OPEC+

Giá Dầu thô thế giới quay đầu giảm mạnh trong phiên hôm qua và tiếp tục giảm trong sáng nay, trước những tín hiệu trái chiều của các quốc gia trong nhóm OPEC+.

Kết thúc phiên ngày hôm qua, dầu WTI đóng cửa giảm 4.48% xuống mức 32.81 USD/thùng trong khi dầu Brent giảm 5.25% xuống còn 34.27 USD/thùng. Mở cửa phiên châu Á sáng nay, giá hai loại dầu vẫn tiếp tục giảm. Vào thời điển 10h57, WTI đã giảm 3.54% (1.16 USD) còn Brent giảm 2.56% (89 cents) từ mức đóng cửa ngày hôm qua.

Bất ổn của thị trường dầu trong ngày hôm qua xuất phát từ cuộc họp giữa Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak và các công ty dầu khí lớn của nước này để thảo luận về phương hướng thực hiện cắt giảm sản lượng theo thỏa thuận đã đạt được với OPEC+. Ngoài ra, cuộc họp này cũng thảo luận về việc, liệu nước Nga có kéo dài thời gian áp dụng hạn mức cắt giảm 9.7 triệu thùng đến sau tháng 06 như đề nghị của Saudi Arabia hay không. Cuộc họp đã không đi đến một ý kiến đồng thuận nào.

Theo một số nguồn tin của Bloomberg, Nga muốn thực hiện đúng lộ trình cắt giảm đã đề ra trong thỏa thuận. Điều đó đồng nghĩa với việc Nga muốn hạ hạn mức cắt giảm sản lượng sau khi tháng 06 kết thúc. Thị trường đánh giá thông tin này tiêu cực.

Tuy nhiên, khi đi vào phiên Mỹ, điện Kremlin đưa ra thông tin về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Putin và Thái tử Mohammed bin Salman và sự thống nhất về việc sẽ kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác dầu thô.

Vào thời điểm 3h30 sáng, giá tiếp tục phản ứng với một thông tin mới, báo cáo thống kê dầu thô của Viện Dầu khi Mỹ - API. Theo báo cáo này, tồn kho dầu thô Mỹ tăng 8.73 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày. Thông tin này trái ngược với kỳ vọng tồn kho giảm 2.5 triệu thùng. Thông tin này vẫn có tác động đến đầu phiên hôm nay do được công bố vào gần cuối phiên Mỹ hôm qua.


Tin MXV