0899831268
Hotline tư vấn
uyennh@hts.vn
Email của chúng tôi
ĐĂNG NHẬP

[Cập nhật] Hầu hết các mặt hàng trên thị trường hàng hóa đều đang tăng giá

[Cập nhật] Hầu hết các mặt hàng trên thị trường hàng hóa đều đang tăng giá

Giá đậu tương đã giảm mạnh ngay khi mở cửa phiên tối và đang test lại vùng hỗ trợ xung quanh mức giá 1400. Thông tin hãng tư vấn Agrural tiếp tục tăng dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 2020/21 của Brazil trong hôm nay đã là thông tin “bearish” tạo sức ép lên giá. Tuy nhiên, theo nhận định của MXV News, giá sẽ không thể giảm sâu hơn mức 1400 trong phần còn lại của phiên nếu như không có thêm thông tin nào mới, do tốc độ thu hoạch đậu tương vẫn đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm gây lo ngại về việc thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn. Ngô và nhóm đậu tương đồng loạt có gapup khi mở cửa trở lại theo đà tăng chung của thị trường hàng hóa, sau khi Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ 1,900 tỷ USD của tổng thống Joe Biden trong cuối tuần trước và dự kiện sẽ được Thượng viện phê duyệt trong tuần này.

Giá dầu thô tuy đã có lúc giảm nhẹ trong phiên do lực bán kĩ thuật nhưng hiện đang quay đầu tăng sau khi tiến đến vùng hỗ trợ 61.15. Yếu tố chính hỗ trợ đà tăng là việc vaccine của Johnson & Johnson được thông qua tại Mỹ.

Các mặt hàng kim loại quý cũng đồng loạt tăng giá do triển vọng về gói kích thích tài chính của Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, việc lợi suất quay đầu giảm nhẹ sau khi đạt mức cao nhất từ tháng 03/2020 cũng hỗ trợ đà tăng.

Nguồn: mxvnews.com